Prader-Willi Syndrome Meeting - งานพบปะครอบครัวพราเดอร์-วิลลี่ ครั้งที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2556

งานพบปะครอบครัวพราเดอร์-วิลลี่ ครั้งที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ชั้น 8 ห้อง 810 B

การจัดประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 12 ของชมรมพราเดอร์-วิลลี่ ประเทศไทย ยังคงเป็นความภาคภูมิใจของชมรมฯและทีมงานอีกครั้ง จากการที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้ปกครองและผู้ป่วย (ดูจากความสุขที่ทุกคนได้รับ พูดไปในทำนองเดียวกันว่าเกินความคาดหมาย) เรามีสมาชิกใหม่มาเพิ่มเหมือนทุกปีและเป็นสมาชิกใหม่ไฟแรงซะด้วย คณะกรรมการชุดใหม่กับการเริ่มงานครั้งแรก ทุกคนชมเปราะถึงความสามัคคีที่มีพลังรวมพลได้อย่างมากมาย โดยรวมมีผู้มาร่วมงาน 28 ครอบครัว (กว่า 100 ชีวิตในวันนั้น)

ปีนี้เรื่องเด่นไม่ใช่แค่คณะกรรมการชุดใหม่ที่ทำงานครั้งแรก แล้วออกมายอดเยี่ยม ทีมวิทยากรก็สุดยอดเริ่มตั้งแต่

1. นายแพทย์ดุสิต ลิขนะพิชิตกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชเด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ ท่านมาบรรยายในเรื่อง “การอยู่ร่วมกันของเด็กพราเดอร์-วิลลีกับลูกที่ปกติ”

2. อาจารย์พงษ์ชิต เกษบุรมย์      ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาพิเศษ ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง ท่านมาบรรยายในเรื่อง “การเรียนร่วม/ Home school”

3. ศาสตราจารย์พัฒน์ มหาโชคเลิศวัฒนา ท่านมาบรรยายในเรื่อง “Growth Hormone: ประโยชน์/ ผลข้างเคียง/ ข้อควรคำนึงในการใช้รักษา PWS”

ซึ่งทุกท่านมาบรรยายด้วยหัวใจที่ต้องการช่วยเหลือคนไข้และเด็กพราเดอร์ฯอย่างแท้จริง บรรยากาศวันนั้นน่าสนใจตลอดเวลา ผู้ปกครองซักถามและอยู่กันอย่างไม่ต้องรีบกลับ สิ่งที่สงสัยหลายท่านได้คลายข้อข้องใจไปเยอะทีเดียว นอกจากนี้วิทยากรทุกท่านยังปวารณาตัวเองในการที่จะช่วยสานต่อให้คนทั่วไปได้รู้จักโรคพราเดอร์-วิลลี ซินโดรม และจะเพิ่มการดูแลในส่วนที่แต่ละท่านรับผิดชอบด้วย ต้องขอกราบขอบพระคุณจากหัวใจมา ณ ที่นี้

ทีมวิทยากรอีกชุดก็คือคุณแม่จากครอบครัวที่ปัจจุบันมีลูกพราเดอร์ฯต่างวัย(คุณแม่น้องพีค คุณแม่น้องแพร คุณแม่น้องปุ๊กปิ๊ก) มาแบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงลูกให้สมาชิกท่านอื่นได้รับฟัง มีทั้งความยากลำบาก การแก้ปัญหาต่างๆที่หลากหลาย แต่ก็ซาบซึ้งด้วยสัมผัสได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทุกอย่างแม่ทำเพราะรักลูกพราเดอร์ฯคนนี้จริงๆ

การแสดงจากน้องๆ PWS ปีนี้เป็นการเต้นประกอบเพลง แต่ความพิเศษอยู่ที่ปีนี้ไม่ต้องซ้อมเลย แค่เปิดเพลง ขอความร่วมมือ เด็กๆก็ออกมาเต้นร่วมกันเสมือนกับว่ารู้จัก สนิทกันมานาน คุณพ่อคุณแม่หลายท่านปลื้มใจที่เห็นว่าเออเนอะ...ลูกเราก็มีสปิริต ให้ความร่วมมือ สุขทั้งเด็กๆและผู้ปกครองอย่างบรรยายไม่ถูก

สุดท้ายคือความรู้สึกอยากขอบคุณจริงๆสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้นำพาพวกเรามาพบกันและเกิดสิ่งดีๆในวันนี้ และหวังว่าปีต่อๆไปก็คงมีอะไรสนุกๆชุ่มชื่นหัวใจมาเล่าสู่กันฟังได้อีก

21
21
Image Detail Image Download
22
22
Image Detail Image Download
 
Display Num 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
 
 
Powered by Phoca Gallery